|
ผลงานวิจัยด้านเกษตรยั่งยืน |
|
|
ความเสี่ยงและวิธีการจัดการความเสี่ยงในมุมมองของเกษตรกรผู้ปลูกข้าวจังหวัดพะเยา |
|
โดย เบญจพรรณ เอกะสิงห์, กมล งามสมสุข, กุศล ทองงาม, ศุภกิจ สินไชยกุล , วราภรณ์ งามสมสุข และธัญญรัตน์ พรมภิชัย |
|
การจัดการความเสี่ยงเชิงชีวภาพในระบบการผลิตข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ของเกษตรกร จ.พะเยา |
|
โดย จงรักษ์ พันธ์ไชยศรี, ธวัชชัย รัตน์ชเลศ, พฤกษ์ ยิบมันตะสิริ และ รุ่งทิพย์ อุทุมพันธ์ |
|
การจัดการความเสี่ยงเชิงชีวภาพในระบบการผลิตลิ้นจี่ของเกษตรกร จ.พะเยา |
|
โดย รุ่งทิพย์ อุทุมพันธ์, ธวัชชัย รัตน์ชเลศ, พฤกษ์ ยิบมันตะสิริ และ จงรักษ์ พันธ์ไชยศรี |
|
การพัฒนาระบบตลาดสินค้าอาหารปลอดภัย: กรณีเครือข่ายสินค้าเกษตรปลอดพิษ |
|
โดย กุศล ทองงาม, ประทานทิพย์ กระมล, จตุรงค์ พวงมณี, ชินกฤษ สุวรรณคีรี, กุหลาบ อุตสุข และ คชาภรณ์ วงศ์พรหมศิลป์ |
|
การวิเคราะห์ความสัมพันธ์ของการเข้าถึงทรัพยากรน้ำ กลยุทธ์การดำรงชีพและความยากจน กรณีศึกษาลุ่มน้ำแม่ศึก อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ |
|
โดย จิรวรรณ กิจชัยเจริญ, เบญจพรรณ เอกะสิงห์ และ วราภรณ์ ชัยวินิจ |
|
การตอบสนองต่อการขาดโบรอนในข้าวโพด |
|
โดย สิทธิชัย ลอดแก้ว |
|
รายงานความก้าวหน้าโครงการปรับปรุงพันธุ์มะเขือเทศรับประทานสด |
|
โดย จตุรงค์ พวงมณี และกุหลาบ อุตสุข |
|
การคัดสายพันธุ์ส้มโอที่เหมาะสมต่อสภาพพื้นที่ในจังหวัดเชียงใหม่ |
|
โดย ชินกฤต สุวรรณคีรี,จตุรงค์ พวงมณี และกุหลาบ อุตสุข |
|
เปรียบเทียบวิธีการผลิตยอดมะระหวานปลอดสารพิษนอกฤดู |
|
โดย จตุรงค์ พวงมณี, กุหลาบ อุตสุข, พิมพรรณ นันต๊ะภูมิ และ กรรณิการ์ มณีหาญ |
|
ประสิทธิภาพของน้ำสกัดชีวภาพต่อการเจริญเติบโตของถั่วเหลืองสายพันธุ์ดี |
|
โดย ชินกฤต สุวรรณคีรี,จตุรงค์ พวงมณี และกาญจนาภรณ์ ลอดแก้ว |
|
การศึกษาเปรียบเทียบความแตกต่างของสีที่ใช้เป็นกับดักแมลงในการผลิดผักปลอดสารพิษ |
|
โดย จตุรงค์ พวงมณี, ระพีพงศ์ เกษตรสุนทร, กุหลาบ อุตสุข, พิมพรรณ นันต๊ะภูมิ และ กรรณิการ์ มณีหาญ |
|
พลวัตทางเศรษฐกิจ สังคม และการจัดการทรัพยากรธรรมชาติของชุมชนภาคเหนือ (พ.ศ. 2500 - ปัจจุบัน) |
|
โดย เบญจพรรณ เอกะสิงห์ และโสรักษ์ ดิษฐประยูร |
|
กลไกทางสังคมต่อการพัฒนาและขยายผลเทคโนโลยีที่เหมาะสมสำหรับชาวนารายย่อย |
|
โดย บุศรา ลิ้มนิรันดร์กุล |
|
รูปแบบการจัดการความหลากหลายชีวภาพที่สนับสนุนวิถีชีวิตที่ยั่งยืนของชุมชน |
|
โดย บุศรา ลิ้มนิรันดร์กุล, พฤกษ์ ยิบมันตะสิริ และ ช่อผกา ม่วงสุข |
|
ความหลากหลายทางชีวภาพในน้ำสกัดชีวภาพที่ใช้ทางการเกษตรและสิ่งแวดล้อม |
|
โดย ชินกฤต สุวรรณคีรี, จตุรงค์ พวงมณี และ กาญจนาภรณ์ ลอดแก้ว |
|
Conversation of Endemic and Endangered Freshwater Fishes of Western Ghats Biodiversity Hotspot, Kerala, India-Concept of Protected Areas and Ecotourism |
|
โดย Lavanchawee Sujarittanonta, R. Raghavan, G. Prasad, B. Pereira and Anvar Ali |
|
The Comparative Analysis of Technical Efficiency of Jasmine Rice Production in Thailand Using Survey and Measurement Data |
|
โดย Yaovarate Chaovanapoonphol, Aree Wiboonpongse and Songsak Sriboonchitta |