ประวัติการจัดตั้งองค์กร
นายเสถียร
กำลูนเวสารัช
พ่อสามีของน้องสาวนางพวงเพชร
สุทธิสมบัติ
ดำเนินกิจการเพาะเห็ดตั้งแต่ปี
2528 2535 โดยมีนางพวงเพชร
สุทธิสมบัติช่วยดูแลกิจการ
กลางปี 2535นายเสถียรได้ชักชวนเพื่อนชาวไต้หวันมาเยี่ยมชม
กิจการเพาะเห็ด
ซึ่งเพื่อนชาวไต้หวันพบว่ามีขาเห็ดหอมที่ต้องทิ้งเป็นจำนวนมาก
จึงได้แนะนำให้นายเสถียรผลิตลูกชิ้นจากขาเห็ดหอมแต่นายเสถียรไม่ได้ให้ความสนใจจนกระทั่งเพื่อน
ชาวไต้หวันได้นำลูกชิ้นที่ผลิตจากขาเห็ดหอมที่ญาติของชาวไต้หวัน
ผลิตมาให้นายเสถียรและนางพวงเพชรชิม
ซึ่งนายเสถียรสนใจมากจึงได้ให้นางพวงเพชรทดลองทำ
โดยมีเพื่อนชาวไต้หวันเป็นผู้แนะนำสูตรการผลิตนางพวงเพชรได้ทดลองและปรับปรุงสูตรการผลิตเรื่อยมาจน
ประสบผลสำเร็จในปี
2536
ประกอบกับมีอุปกรณ์ในการผลิตที่เหมาะสม
นายเสถียรจึงดำเนินกิจการลูกชิ้น
- ยอเห็ดหอม
ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาโดยมีนางพวงเพชร
สุทธิสมบัติเป็นผู้ช่วยดูแลกิจการ
ต่อมาในปี 2542
นายเสถียรได้ขายกิจการให้กับนางพวงเพชร
เนื่องจากเห็นว่าตนเองอายุมากแล้วและต้องการพักผ่อน
|