ประวัติการจัดตั้งองค์กร
กลุ่มแปรรูปอาหาร (เต้าเจี้ยว
และซีอิ้วขาว)
ของกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรบ้านสันป่ายาง
ก่อตั้งเมื่อปี 2538
เพื่อเป็นการนำแปรรูปวัตถุดิบ
(ถั่วเหลืองปลอดสาร)
ที่เกษตรกรภายในหมู่บ้านปลูกขึ้น
และเป็นการสร้างรายได้ให้กับสมาชิกอีกทางหนึ่ง
การรวมกลุ่มเกิดขึ้นโดยการระดมทุนจากสมาชิกจำนวน
28 คน
ปัจจุบันมีคณะกรรมการจำนวน
6 คน ประกอบด้วย ประธาน 1 คน
รองประธาน 1 คน กรรมการ 2 คน
เลขานุการ 1 คน
ประชาสัมพันธ์ 1 คน
ผลิตภัณฑ์ของกลุ่มคือเต้าเจี้ยวและซีอิ้วขาวที่ผลิตจากถั่วเหลืองที่ปลูกด้วยวิธีธรรมชาติ
ซึ่งแตกต่างจากผู้ผลิตรายอื่น
ๆ
ประกอบกับลักษณะของบรรจุภัณฑ์และฉลาก
มีความโดดเด่นไม่เหมือนใคร
|