ประวัติการจัดตั้งองค์กร
กลุ่มแม่บ้านศรีดอนมูลจัดตั้งขึ้นในปี
2534
เพื่อทำการผลิตเต้าเจี้ยวและซีอิ้วขาว
เนื่องจากเกษตรกรในหมู่บ้านปลูก
ถั่วเหลืองกันมาก
ต่อมาได้เริ่มทำกิจกรรมแปรรูปอาหารต่าง
ๆ
เพิ่มขึ้นเพื่อเป็นการกระจายรายได้ภายในหมู่บ้านจน
ในปัจจุบันได้มีผลิตภัณฑ์ทั้งหมด
16 ชนิด และมีสมาชิกทั้งหมด 24
คน
การบริหารงานมีคณะกรรมการจำนวน
9 คน ประกอบด้วย ประธาน 1 คน
รองประธาน 2 คน เลขานุการ 1 คน
เหรัญญิก 1 คน ประชาสัมพันธ์
1 คน กรรมการ 1 คน ฝ่ายการตลาด
2 คน
คณะกรรมการเหล่านี้ได้มาจากการคัดเลือกของสมาชิก
ปัจจุบันผลิตภัณฑ์ที่สร้างชื่อเสียงให้กับกลุ่ม
ได้แก่
ขนมต่างๆทางกลุ่มได้พยายามพัฒนาชนิดผลิตภัณฑ์ขนมให้มากขึ้นตามความต้องการของผู้บริโภคอย่างสม่ำเสมอ
|