ประวัติการจัดตั้งองค์กร
กลุ่มแปรรูปอาหารบ้านดงหาดนาคก่อตั้งขั้นเมื่อ
2540 เพื่อผลิตกระเทียมดอง
ต่อมากลุ่มได้มีโอกาสไปดูงานที่จังหวัด
สุโขทัย
และเลย
จึงได้มีความคิดที่จะผลิตผลิตภัณฑ์กล้วยอบเนย
กล้วยอบเกลือ ทองพับ ทองตัน
ตามกลุ่มแม่บ้านใน
จังหวัดดังกล่าว
และได้เพิ่มผลิตภัณฑ์น้ำพริกตาแดงและไข่เค็มในภายหลัง
ปัจจุบันกลุ่มมีคณะกรรมการทั้งสิ้น
5 คน
ประกอบด้วย ประธาน
รองประธาน เลขานุการ
เหรัญญิก และประชาสัมพันธ์ซึ่งคณะกรรมการเหล่านี้มาจากการเลือก
จากเสียงส่วนใหญ่ของสมาชิก
ผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นและสร้างชื่อเสียงให้กับกลุ่ม
คือกล้วยอบเนย ทองพับ
และทองตัน
ซึ่งปัจจุบันกลุ่มได้พัฒนาการบรรจุภัณฑ์ในเหมาะสมกับความต้องการของผู้บริโภค
|